WIPE DATA LÀ GÌ

Thiết lập lại

1. Thiết lập lại iPhone Đặt lại 2. iPhone cứng 3 iPhone Nhà máy Thiết lập lại 4 Đặt lại Android 5 Đặt lại Samsung

Lau dữ liệu hoặc thực hiện một factory reset trên thiết bị Android là một giải pháp hiệu quả cho các vấn đề khác nhau trên điện thoại Android của bạn. Thậm chí nếu bạn đang dự tính bán điện thoại của bạn và bạn cần tất cả các dữ liệu thiết bị của bạn sẽ được xóa sổ, bạn thực hiện một factory reset. Nhưng, trước khi bạn tiến hành, có chuyện gì quan trọng là phải hiểu về lau reset data / factory, bởi vì rõ ràng, nếu bạn không, bạn có thể kết thúc mất tất cả dữ liệu quan trọng của bạn trước khi nó được sao lưu, phục vụ không có mục đích. Vì vậy, trước khi bạn wipe data / factory reset Android, đây là những gì bạn nên biết về nó.

Bạn đang xem: Wipe data là gì


Phần 1: Dữ liệu gì sẽ bị xóa sổ bởi Wipe data / factory reset?

Làm một factory reset trên thiết bị Android sẽ loại bỏ tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị cùng với các dữ liệu liên kết với chúng. Điều này mang lại tất cả các thiết lập mặc định của thiết bị như nó đã được khi điện thoại còn mới, đem lại cho bạn một slate sạch để bắt đầu lại.

Kể từ khi Wipe data / factory reset xóa tất cả các ứng dụng, dữ liệu ứng dụng và thông tin (văn bản, video, hình ảnh, âm nhạc, vv) được lưu trữ trong không gian nội bộ, nó là cần thiết để bạn có thể thực hiện một hoạt động sao lưu dữ liệu trước khi bạn đặt lại thiết bị Android để nhà máy cài đặt. Tuy nhiên, lau reset data / factory không ảnh hưởng đến thẻ SD trong bất kỳ cách nào. Vì vậy, ngay cả khi bạn có thẻ SD chèn với video, hình ảnh, tài liệu và thông tin cá nhân khác trong thiết bị Android trong khi thực hiện một factory reset, mọi thứ sẽ vẫn an toàn và nguyên vẹn.


Phần 2: Làm thế nào để thực hiện Wipe data / factory reset?

Thực hiện lau reset data / factory trên thiết bị Android của bạn là rất đơn giản. Đó là một vấn đề thời gian trước khi bạn quét sạch tất cả mọi thứ đang nằm trên bộ nhớ trong của thiết bị Android của bạn. Đây là cách bạn có thể thực hiện wipe data / factory Nghỉ ngơi trên thiết bị của bạn:

Bước 1:

Trước hết, tắt thiết bị. Sau đó, sử dụng các nút âm lượng lên, giảm âm lượng nút và nút Power trên thiết bị Android của bạn cùng một lúc và giữ cho các nút cho đến khi điện thoại bật.

Bước 2:

Thả nút khi điện thoại được bật lên. Bây giờ, sử dụng âm lượng lên và nút xuống để chọn lọc qua các tùy chọn trên màn hình. Sử dụng các nút nguồn để chọn “Recovery Mode” trên màn hình. Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại vào “Recovery Mode" và bạn sẽ tìm thấy màn hình dưới đây:

Bước 3:

Giữ nút nguồn xuống, sử dụng nút âm lượng lên và Android đơn phục hồi hệ thống sẽ bật lên.

Bây giờ, di chuyển xuống “wipe data / factory reset” tùy chọn từ danh sách các lệnh và sử dụng nút Power để chọn nó.

Bây giờ, di chuyển xuống “Có - xóa tất cả các dữ liệu người dùng” bằng cách sử dụng nút âm lượng và sau đó nhấn nút nguồn để chọn.

Trong một thời gian thiết bị của bạn sẽ được đặt lại vào thiết lập nhà máy với tất cả các dữ liệu của bạn bị xóa. Toàn bộ quá trình sẽ mất vài phút. Đảm bảo rằng bạn có điện thoại ít nhất 70% tính để nó không chạy ra khỏi phí giữa đường.


Phần 3: Có Wipe data / factory reset lau tất cả dữ liệu của bạn?

Có những trường hợp khác nhau mà bạn sẽ yêu cầu thực hiện một thiết lập lại lau / gốc trên thiết bị của bạn. Nó có thể là vì một số trục trặc mà bạn muốn gỡ rối trên thiết bị Android của bạn. Lau dữ liệu từ điện thoại là một giải pháp phổ biến trong các trường hợp như vậy. Ngay cả trong trường hợp bạn muốn bán điện thoại, hãy thực hiện một factory reset dường như lựa chọn tốt nhất. Điều quan trọng là để đảm bảo bạn không để lại một dấu vết của thông tin cá nhân của bạn trên thiết bị. Do đó, lau reset data / factory không bao giờ là giải pháp cuối cùng để dựa vào. Nó không phải là lựa chọn tốt nhất anyway.

Trái với suy nghĩ thông thường dựa vào wipe data / factory reset Android cô tin rằng đó là giải pháp tốt nhất cho lau ra dữ liệu hoàn chỉnh từ điện thoại, tất cả các kết quả nghiên cứu đã chứng minh một cái gì đó khác nhau. Nó là dễ dàng hơn để khôi phục lại thẻ tài khoản dùng để xác thực cho bạn khi bạn nhập một mật khẩu cho lần đầu tiên, từ các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook, Whatspp và Google. Vì vậy nó là dễ dàng hơn để khôi phục lại chứng chỉ của người dùng là tốt.

Xem thêm: ( Top 5 Máy Chấm Công Vân Tay Tốt Và Bền Nhất Hiện Nay 2021?

Vì vậy, để bảo vệ sự riêng tư và hoàn toàn xóa sạch dữ liệu của thiết bị, bạn có thể sử dụng dr.fone - Android dữ liệu Eraser. Đây là một công cụ tuyệt vời đó xóa tất cả mọi thứ trên thiết bị mà không để lại một ounce của dữ liệu trong đó. Đây là cách bạn có thể sử dụng dr.fone - Android dữ liệu Eraser để hoàn toàn xóa dữ liệu và bảo vệ sự riêng tư:


*

*
7 Day Money Back Guarantee

Bước 1: Cài đặt và khởi động dr.fone - Android dữ liệu Eraser

Trước hết, cài đặt dr.fone trên máy tính của bạn và khởi động nó bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng. Bạn sẽ tìm thấy cửa sổ dưới đây:

*

Bạn sẽ tìm thấy bộ công cụ khác nhau trên giao diện. Chọn, dữ liệu Erase từ bộ công cụ khác nhau.

Bước 2: Chọn thiết bị Android

Bây giờ, giữ công cụ mở, kết nối thiết bị Android với máy tính bằng cáp USB. Đảm bảo rằng chế độ USB debugging được kích hoạt trên thiết bị để kết nối p

*

Bước 3: Bắt đầu quá trình

Khi gỡ lỗi USB được kích hoạt trên thiết bị của bạn, dr.fone toolkit dành cho Android sẽ tự động nhận biết và kết nối điện thoại Android của bạn.

*

Một khi các thiết bị Android được phát hiện, bấm vào nút “Xoá tất cả dữ liệu” để bắt đầu xóa.

Bước 4: Xác nhận xóa hoàn toàn

Trong màn hình dưới đây, trong hộp chìa khóa văn bản, gõ “xóa” để xác nhận các hoạt động và tiến hành.

*

toolkit dr.fone dành cho Android sẽ bắt đầu thực hiện các hoạt động. Nó sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị Android. Toàn bộ quá trình sẽ mất vài phút để hoàn thành. Vì vậy, không ngắt kết nối hoặc vận hành các thiết bị trong khi dữ liệu điện thoại đã được xoá hoàn toàn. Hơn nữa, đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ phần mềm quản lý điện thoại trên máy tính, các thiết bị Android là kết nối.

*

Bước 5: Thực hiện Factory dữ liệu Thiết lập lại trên thiết bị Android

Sau khi bộ công cụ dr.fone dành cho Android đã hoàn toàn bị xóa dữ liệu ứng dụng, hình ảnh và dữ liệu khác từ điện thoại, nó sẽ yêu cầu bạn thực hiện một “Data Factory Reset” trên điện thoại. Điều này sẽ hoàn toàn xóa tất cả dữ liệu hệ thống và cài đặt. Thực hiện thao tác này trong khi điện thoại được kết nối với máy tính và dr.fone.

*

Chạm vào “Data Factory Reset” trên điện thoại của bạn. Quá trình này sẽ mất một thời gian và thiết bị Android của bạn sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

*

Điều này sẽ bảo vệ sự riêng tư của bạn như thiết bị Android của bạn sẽ khởi động lại vào các thiết lập mặc định với tất cả các dữ liệu bị xóa.

Kể từ khi dữ liệu bị xóa không thể phục hồi, nó là rất khuyến khích để có tất cả các dữ liệu cá nhân sao lưu trước khi thực hiện phẫu thuật ở đây sử dụng dr.fone.